รวมสถานที่ท่องเที่ยว 5 ภาค ในเมืองไทย ที่ไม่ควรพลาด

รวมสถานที่ท่องเที่ยว 5 ภาค ในเมืองไทย หลายๆคนคงเลือกไม่ถูกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เพราะสถานที่เที่ยวตอนนี้มีเยอะแยะเต็มไปหมดแล้ววันนี้จะมาแนะนำ มาให้คุณได้ตัดสินใจกัน

ที่น่าไปและไม่ควรพลาด รวมสถานที่ท่องเที่ยว 5 ภาค ในเมืองไทย  

 1. ภาคเหนือ 
 • อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ตั้งอยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอันดับต้นๆของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ฮิตมากๆ เชื่อว่าหลายๆคนคงยังไม่เคยไปเพราะบนสถานที่อุทยานแห่งชาติถ้าใครได้ไปแล้วจะติดใจเพราะด้านปกคลุมไปด้วยหมอกและสภาพแวดล้อมที่สวยงามมากๆมองเห็นผืนป่าที่เขียวขจีสุดๆ และยังได้รับลมหนาวและกลิ่นไอธรรมชาติสุดๆ
 • ม่อนแจ่ม อีกสถานที่ ที่ยอดฮิตมากๆเหมือนกันและไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปีจริง และยังมีทะเลหมอกที่ปกคลุมเทือกเขา และยังมีดอกเวอร์บีน่าสีม่วงให้ได้ถ่ายรูปอีกด้วยและที่สำคัญบนม่อนแจ่มมีให้บริการรีสอร์ทและมีความอำนวยความสะดวกอีกด้วย
 1. ภาคกลาง
 • วัดพระแก้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด วัดพระแก้วเป็นวัดที่คู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนาน และที่วัดยังมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ขาดสาย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ยอดฮิตมากๆในกรุงเทพ
 • น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ธรรมชาติสุดๆ เพราะปกคลุมไปด้วยธรรมชาติและได้ยินเสียงน้ำตก และเสียงนกร้อง ยังได้ถ่ายรูปชิกๆอีกด้วย และถ้ายิ่งไปช่วงฤดูฝน จะพบกับธรรมชาติและน้ำที่ใสน่าเล่นสุดๆ
 1. ภาคตะวันออก
 • อ่าวตะเภา เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความพิเศษ และน่าไปในภาคตะวันออก เพราะที่เกาะกูดมีความพิเศษกว่าที่อื่นคือมีทรายที่ขาว และยังมีสถานปูนใหญ่มาก ยื่นลงไปในทะเล สามารถให้เดินออกไปได้ถ่ายรูปสวยๆและชมบรรยากาศรอบๆ และยังมีน้ำที่ใสสะอาดตาและยังมีเรือพาไปชมธรรมชาติใต้น้ำได้ชมปะการังและปลาทะเลอีกมากมาย
 • จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลและเป็นจุดชมวิวที่มองได้กว้างมากๆ เพราะรอบๆมีความสวยงามของธรรมชาติและได้ยินเสียงคลื่นลมเบาๆและถนนริมหาดยังยาวไปถึงหาดคุ้งวิมานที่อ่าวคุ้งกระเบนอีกด้วย
 1. ภาคตะวันตก
 • น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี หลายคนคงคุณหูกันมาแล้ว น้ำตกที่นี่มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน แล้วแต่ละชั้นมีความสวยงามที่ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติและเสียงสายน้ำของน้ำตก และมีความร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ 
 • ตลาดน้ำดำเนินสะดวก กาญจนบุรี เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปมาขาดสายเหมือนกัน เพราะสถานที่นี้มีความเป็นสเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ เพราะเติมเต็มไปด้วยธรรมชาติของตลาดจริงๆ และมีเรือของแม่ค้าพ่อค้าพายของเต็มบนคลองอย่างล้นหลาม และตลาดน้ำยังมีกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย
 1. ภาคใต้
 • เขื่อนเชี่ยวหลาน สำหรับเขื่อนเชี่ยวหลานเป็นเขื่อนที่น่าไปไม่แพ้ที่ใด และมีธรรมชาติที่สวยงามและยังมีรูปร่างที่แตกต่างจากเขื่อนอื่น มีกำแพงที่มีหินปูนเรียงรายอย่างลงตัว และมีความสงบเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ 
 • เกาะสมุย ที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลกกันเลยสำหรับเกาะสมุย มีเกาะหลายเกาะที่ล้อมรอบภูเขา และมีเสียงคลื่นที่ที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ และยังรีสอร์ทและโรงแรมอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอีกด้วย 

สถานที่แต่ละสถานที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป และประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆไม่แพ้ชาติใดในโลก อยากให้ทุกคนผ่อนหย่อนใจและรักธรรมชาติของเมืองไทยไว้เพราะเมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวคู่บ้านคู่เมืองมากับเรามาอย่างยาวนาน

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ดินแดนภูเขาไฟฟูจิ