สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสเตรีย ประเทศในฝัน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสเตรีย ออสเตรียเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์ สถานที่สวยงาม ประเพณี และกิจกรรมมากมาย นอกจากสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ยังเป็นเมืองหลวงกีฬาฤดูหนาวของยุโรปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ออสเตรียก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันสำหรับนักท่องเที่ยวในฤดูร้อนที่มาเยือนเมืองและหมู่บ้านที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และปีนเขาท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาแอลป์ ด้านล่างนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในออสเตรียที่จะทำให้การเดินทางของคุณพิเศษยิ่งขึ้น

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสเตรีย

  1. ปราสาท Hochosterwitz ยุคกลางได้รับการกล่าวขานว่าเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังปราสาทของเจ้าหญิงนิทรา และเข้าใจได้ง่ายว่าทำไม ปราสาทแห่งนี้มีประตู 14 บาน ซึ่งแต่ละบานได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องปราสาทและผู้อยู่อาศัย ทางรถไฟลาดเอียงอันน่าทึ่งพาผู้มาเยือนมายังปราสาท ซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์ที่ออกแบบโดยใช้หินอ่อนและมีประติมากรรมมากมาย คลังอาวุธซึ่งมีอาวุธมากมายจากศตวรรษที่ 14 ยังคงเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม
  2.  เมืองเครมส์อันเก่าแก่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงเวียนนา ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำดานูบสีฟ้าและแม่น้ำเครมส์มาบรรจบกันที่จุดเริ่มต้นของหุบเขาวาเคา ที่ภูมิใจนำเสนอใจกลางเมืองที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และผังเมืองที่เป็นมิตรสำหรับคนเดินถนนก็สนับสนุนให้สำรวจประตูเมืองโบราณและปราสาทที่ชื่อว่า Gozzoburg เครมส์มีชื่อเสียงในด้านอุตสาหกรรมไวน์ที่น่าประทับใจ และผู้เยี่ยมชมจำนวนมากมาเพื่อสำรวจสิ่งนั้น เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เน้นไวน์ในใจกลางเมือง และนักท่องเที่ยวสามารถรับคำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับโรงบ่มไวน์และห้องชิมไวน์ในท้องถิ่นซึ่งกระจายอยู่ทั่วเครมส์และริมฝั่งแม่น้ำดานูบ
  3. ถ้ำ Eisriesenwelt Eisriesenwelt สามารถอธิบายได้อย่างง่ายดายว่าเป็นสวนสนุกสำหรับผู้รักธรรมชาติ เป็นที่ตั้งของถ้ำน้ำแข็งใต้ดินที่ซับซ้อน  มีเส้นทางหลายสิบไมล์ผ่านถ้ำที่สวยงาม หลังจากเดินลงบันไดกว่า 700 ขั้น ที่ปรากฏตัวขึ้น นี่คือพระราชวังขนาดมหึมาที่สร้างจากน้ำแข็ง และเมื่อแสงกระทบกับผนังก็จะเป็นประกายระยิบระยับอย่างสวยงาม เมืองที่ใกล้ที่สุดไปยัง Eisriesenwelt คือ Werfen ซึ่งผู้เข้าชมสามารถขึ้นรถรับส่งไปกลับที่ออกจากสถานีรถไฟของเมืองเป็นประจำ
  4. โรงละครแห่งรัฐเวียนนา ในเมืองชั้นในของเวียนนา หรือถนนวงแหวน ซึ่งมีสถานที่สำคัญมากมายนับไม่ถ้วน หนึ่งในสถานที่สำคัญเหล่านี้คือโรงละครโอเปร่าแห่งรัฐเวียนนา ตัวอาคารสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ในสไตล์นีโอเรอเนซองส์ บันไดหินอ่อนและเพดานทาสีทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง หลังจากการทิ้งระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2 โครงสร้างก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้เข้ากับสไตล์ดั้งเดิม แม้ว่าการเที่ยวชมอาคารจะงดงาม แต่สิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือการเข้าร่วมการแสดงดนตรีหรือแม้แต่การดูบอล ซึ่งหลายๆ ครั้งจะจัดขึ้นทุกปีที่โรงละครแห่งรัฐเวียนนา
  5. พระราชวังมิราเบลล์ในซาลซ์บูร์กหรือที่คนในพื้นที่รู้จักในชื่อ Schloss Mirabell เป็นโครงสร้างที่สวยงามในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 ซึ่งสร้างโดยเจ้าชาย-อาร์คบิชอป สำหรับนายหญิงของเขา การปรับปรุงครั้งใหญ่ในศตวรรษที่ 17 หมายความว่าพระราชวังในปัจจุบันมีการตกแต่งภายในแบบบาโรกพร้อมการตกแต่ง ภายในเต็มไปด้วยหินอ่อน ปูนปั้น และจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ Marble Hall เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง ภายนอกสวนก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน และคอลเลกชันงานประติมากรรมระดับโลก

    เกาะที่สวยที่สุดในโลก ไม่ควรพลาด