ดอยเสมอดาว

บรรยากาศดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่เขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน

        ดอยเสมอดาวนั้น ตั้งอยู่ที่จังหวัดน่าน โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 888 เมตร ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติศรีน่าน โดยในช่วงเดือนที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด คือช่วงเดือน พฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์ เรียกอีกอย่างว่าปลายฝนต้นหนาว เพราะช่วงนี้ดอยจะมีอากาศดีมาก ๆ แถมยังสามารถตื่นขึ้นมาพบกับทะเลหมอกทุก ๆ เช้าอย่างแน่นอนแต่ถ้าหากใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว แนะนำให้ไปวันธรรมดาที่ไม่ใช่วันเสาร์ อาทิตย์ เพราะจะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าปกติ คนไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้อย่างชิล ๆ

ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว มีกิจกรรมดี ๆ มากมายที่ไม่ควรพลาด

        จุดเด่นของดอยเสมอดาว ไม่ใช่แค่ความเป็นธรรมชาติที่สวยหรู บรรยากาศสุดแจ่มใส ในตอนกลางคืนเพื่อน ๆ สามารถมองเห็นดาวได้เต็มท้องฟ้าอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ เสมอดาว และถ้าหากคุณดวงดีมาก ๆ คุณอาจจะมองเห็นทางช้างเผือกเลยก็ว่าได้ และทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมาก็จะได้พบกับทะเลหมอกตรงหน้ากันเลย และนอกจากจะสนุกกับการชมดาว มองทะเลหมอกแล้ว กิจกรรมจากทางอุทยานแห่งชาติก็มีอีกมากมาย

วิวมุมสูง

จุดถ่ายรูปของดอยเสมอดาว

        เอาจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปที่จุดชมวิวก็ได้ เพราะว่า ดอยเสมอดาวนั้นสามารถถ่ายรูปตรงไหนก็ได้ บอกได้เลยว่า ถ่ายแล้วออกมาดีทกมุมจริง ๆ ในเวลาตอนสาย ๆ นัก่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเริ่มเก็บเต็นท์กันแล้ว เป็นเวลาเหมาะสำหรับการหามุมถ่ายรูปเป็นที่สุด มีทั้งวิวทะเลหมอก วิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน และในจุดของลานดูดาว ให้มองลงปะเห็นผาหัวสิงห์ ซึ่งสามารถมองเห็นเป็นรูปร่างของสิงโตได้อย่างชัดเจน

จุดกางเต็นท์

เรทราคาของที่พักบริเวณดอยเสมอดาว

        ถ้าพูดถึงเรื่องที่พัก หากต้องการไปค้างที่ดอยเสมอดาว แนะนำให้นอนเต็นท์ เพราะจะสามารถรับลมชมวิวได้ดีกว่ามาก แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ ซึ่งทางอุทยานเขาก็จะมีจุดเช่าเต็นท์ราคาไม่แพงอยู่ อุปกรณ์ที่ให้มาก็มีครบ ทั้งถุงนอน หมอน และเบาะรอง แต่ข้อเสียคือห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำร่วม หากใครที่ไม่ต้องการใช้ห้องน้ำส่วนรวมก็ต้องไปห้องพักเช่าเอาได้เลยค่ะ

     – เต็นท์นอน สำหรับ 2 คน ราคา 345 บาท
     – เต็นท์นอน สำหรับ 3 คน ราคา 405 บาท
     – บ้านพัก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคา 1,800 บาท มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น มาก่อนได้ก่อนนะคะ

        หากใคร ที่ไม่ต้องการเช่า หรือมีเต็นท์เตรียมมาอยู่แล้ว ก็สามารถโทรจองพื้นที่กางเต็นท์เอาไว้ก่อนได้เลย เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก ที่ต้องการกางเต็นท์นอนเช่นกัน ใครจองก่อนก็ได้ก่อน ซึ่งราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 30 บาท ต่อ 1 เต็นท์ โดยสามารถติดต่อได้ที่