ประเทศฟินแลนด์ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว

ประเทศฟินแลนด์ ประเทศเมืองซานตาคลอส ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวอันดับต้นๆของโลก สถานท่องเที่ยวธรรมชาติด้วยบรรยากาศให้ครบทุกรสชาติ เป็นสถานที่เที่ยวง่ายเป็นประเทศที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้ไป มีเมืองที่สวยงามวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ ที่เก่าแก่สวยงามไม่เหมือนใคร เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะอย่างเฮลซิงกิและตุรกุไปจนถึงส่วนลึกของป่าทางเหนือและหมู่เกาะรอบนอกที่มีผู้คนอาศัยอยู่ 

ฟินแลนด์ยังคงเป็นมุมที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของยุโรป อาจเป็นเพราะอยู่ไกลจากเส้นทางท่องเที่ยวหลัก แต่สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมายของประเทศเพิ่มสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลายเพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติ ทะเลสาบ ลำธาร แม่น้ำ และพื้นที่ป่ากว้างใหญ่ พร้อมด้วยหิมะที่แน่นอนในฤดูหนาว ทำให้ที่นี่กลายเป็นสนามเด็กเล่นของชาวนอร์ดิกสำหรับกิจกรรมฤดูหนาวและฤดูร้อน ฟินแลนด์มีกิจกรรมให้ทำมากมาย วางแผนการเดินทางของคุณด้วยรายการสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำและสถานที่ท่องเที่ยวในฟินแลนด์

แหล่งท่องเที่ยว ประเทศฟินแลนด์

  1. ป้อมปราการซูโอเมนลินนา ป้อมปราการทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คุณสามารถเติมเต็มวันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ป้อมปราการที่น่าประทับใจซึ่งปัจจุบันเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2390 โดยชาวสวีเดน เส้นทางรอบเกาะของที่นี่มีความสวยงาม เป็นที่ตั้งของสตูดิโอและร้านค้าของช่างเป่าแก้ว ช่างปั้นหม้อ และช่างฝีมืออื่นๆ และในฤดูร้อน คุณสามารถเข้าพักเพื่อเต้นรำในยามเย็นและการแสดงดนตรีที่โรงละคร 
  2. Kauppatori and Esplanadi  ท่าเรือของเฮลซิงกิเป็นส่วนสำคัญของเมือง ซึ่งมีสถานที่สำคัญที่มองข้ามไป นอกจากนี้ยังเป็นจุดรวมตัวยอดนิยมด้วยตลาดกลางแจ้งของเกษตรกรในท้องถิ่น ช่างฝีมือ ผู้ผลิตอาหาร และชาวประมงที่ขายโดยตรงจากเรือของพวกเขา คุณอาจได้กลิ่นหอมของปลาแซลมอนที่ปรุงบนแผ่นไม้ซีดาร์ข้างเรือ และคุณจะเห็นรุ้งของผลเบอร์รีสุกเป็นประกายหรือตะกร้าเห็ดป่าที่หาอาหารได้ ตลาดกลางแจ้งเป็นประเพณีตลอดทั้งปี และพื้นที่เปิดโล่งของเอสพลานาดีที่ทอดยาวจากด้านหนึ่งของมาร์เก็ตสแควร์เป็นที่ที่ทั้งเมืองดูเหมือนจะมารวมตัวกันในช่วงเย็นของฤดูร้อน ทางเดินที่มีต้นไม้เรียงรายล้อมรอบไปด้วยอาคารอันหรูหรา และศาลาที่มีร้านอาหาร ซึ่งมีระเบียงที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงเย็นของฤดูร้อนเมื่อมีคอนเสิร์ตที่ลานแสดง
  3. Rovaniemi and the Arctic ไหลผ่านทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ผ่านเมือง Rovaniemi โดยอ้างว่าเป็นประตูสู่อาร์กติก ในฤดูร้อนหมายถึงพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่มีชื่อเสียง ในขณะที่ดวงอาทิตย์อยู่เหนือขอบฟ้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเต็มในโรวาเนียมิในครีษมายันในปลายเดือนมิถุนายน ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม พระอาทิตย์ไม่เคยตกไกลพอที่จะมืดได้ ชาวบ้านต่างออกไปเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งตลอด อยู่ใจกลางพื้นที่ธรรมชาติอันกว้างใหญ่ที่มีแม่น้ำไหลเชี่ยวสำหรับพายเรือแคนู ว่ายน้ำ หรือตกปลา โดยมีเส้นทางเดินป่าและปั่นจักรยาน เมืองนี้เป็นที่รู้จักกันดี ในฐานะบ้านของซานตาคลอส คร่อมเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลที่หมู่บ้านซานตาคลอส คุณสามารถพบกวางเรนเดียร์ที่นี่หรือเยี่ยมชมฟาร์มกวางเรนเดียร์เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

    สถานที่ท่องเที่ยวเกาะพะงัน อันดับหนึ่งของประเทศไทย