สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจีน สัมผัสกำแพงเมืองจีน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจีน ประเทศใหญ่ในเอเชียแห่งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งที่ลึกลับและแปลกใหม่ แม้กระทั่งตอนนี้ หลังจากการเติบโตทางเศรษฐกิจมาหลายทศวรรษ ประเทศอันกว้างใหญ่นี้ก็ไม่หลงเสน่ห์อะไรอีกเลย อันที่จริง ความแตกต่างระหว่างขนบธรรมเนียมโบราณของจีนกับรัฐล้ำสมัยใหม่ที่กำลังพัฒนา ได้เพิ่มความหลงใหลในวัฒนธรรมที่มีอายุย้อนไปหลายพันปีเท่านั้น

เป็นวัฒนธรรมที่ชาวจีนเฉลิมฉลองกันเป็นอย่างมาก โดยเห็นได้จากการอนุรักษ์โบราณสถานที่สำคัญ เช่น พระราชวังต้องห้ามและพระราชวังฤดูร้อนในกรุงปักกิ่ง ซึ่งแต่ละแห่งระลึกถึงสมัยของจักรพรรดิจีน และแน่นอนว่ามีกำแพงเมืองจีนที่มีชื่อเสียงซึ่งคดเคี้ยวไป 6,700 กิโลเมตรตลอดทางจากทะเลเหลืองไปยังเอเชียกลาง ในขณะที่ศาลเจ้าจำนวนนับไม่ถ้วนของที่นี่แสดงถึงจิตวิญญาณของศาสนาตะวันออกที่เก่าแก่

ด้วยขนาดที่ใหญ่ ทำให้จีนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีขอบเขตการสำรวจอย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินทางบนเรือสำราญสุดหรูผ่านหุบเขาอันงดงาม เยี่ยมชมเมืองที่พลุกพล่าน หรือแสวงหาความเงียบสงบของวัดโบราณ ประเทศนี้เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่เหลือเชื่อและความเป็นไปได้ในการเที่ยวชมสถานที่

รายการ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจีน

  • กำแพงเมืองจีน  สุภาษิตจีนที่ได้รับความนิยม ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความสำคัญที่วางอยู่บนอนุสาวรีย์โบราณอันมีเอกลักษณ์แห่งนี้ งดงามหรือที่รู้จักกันในภาษาจีนว่า ฉางเฉิง หรือ กำแพงยาว ทอดยาวกว่า 6,000 กิโลเมตรจากป้อมปราการของ Shanhaiguan ทางตะวันออกไปจนถึง Jiayuguan ทางตะวันตกผ่านเหอเป่ย์ เทียนสิน ที่ซึ่งส่วนที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดของกำแพงสามารถเยี่ยมชมได้ กำแพงนี้มีเชิงเทินและหอสังเกตการณ์มากมาย ป้อมปราการที่เก่าแก่ที่สุดของกำแพงบางแห่งมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 7 ก่อนคริสตกาล โดยพื้นที่ที่รู้จักกันดีที่สุดเพิ่มขึ้นราว 210 ปีก่อนคริสตกาล เมื่อส่วนต่างๆ ของกำแพงถูกเชื่อมเข้าด้วยกัน
  • พระราชวังอิมพีเรียล ปักกิ่ง อาคารที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของจีน พระราชวังต้องห้าม ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงปักกิ่งและเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนประเทศ เริ่มขึ้นในสมัยราชวงศ์หยวนระหว่างปี 1271-1368 อาคารส่วนใหญ่ที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นระหว่างปี 1406 ถึง 1420 มีพระราชวังที่สวยงามมากมายในที่เดียว อาคารที่แผ่กิ่งก้านสาขานี้เป็นที่พำนักของจักรพรรดิหมิงและราชวงศ์ชิง 24 องค์ ซึ่งห้ามไม่ให้ผู้ใดเข้ามา นอกเหนือจากราชวงศ์และโสเภณีของพวกเขา ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 720,000 ตารางเมตร และได้รับการคุ้มครองโดยกำแพงสูง 10 เมตรที่มีหอสังเกตการณ์และคูน้ำกว้าง แต่ไฮไลต์รวมถึงสะพานโกลเด้นริเวอร์หินอ่อนสีขาว 5 แห่ง ห้องโถง อาคารสูง 35 เมตรเป็นที่ประดิษฐานบัลลังก์ของจักรพรรดิ และห้องจัดเลี้ยงของจักรพรรดิอันวิจิตรงดงาม (ห้องโถงแห่งการรักษาความสามัคคี) และพิพิธภัณฑ์พระราชวังซึ่งมีคอลเลกชันงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มากมายจากราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงกับพระราชวังอิมพีเรียล ได้แก่ จัตุรัสเทียนอันเหมินอันโด่งดัง และ วิหารแห่งสวรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญที่สุดของประเทศ ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 15

สถานที่ท่องเที่ยวดีที่สุดในเฮลซิงกิ ฟินแลนด์