สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮาลองเบย์ สถานที่ยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮาลองเบย์ ฮาลองเบย์เป็นมรดกโลกโดย องค์การยูเนสโก และการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับยอดนิยมจากเมืองหลวงฮานอยมีชื่อเสียงจากหินปูนและเกาะเล็กเกาะน้อยเกือบสองพันเกาะที่มีน้ำทะเลสีฟ้าคราม แม้ว่าเกาะเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงโขดหินสูงตระหง่านที่โผล่ออกมาจากมหาสมุทร หลายแห่งเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการปีนเขาที่ยอดเยี่ยม หรือมีถ้ำที่สามารถเข้าถึงได้โดยเรือ

มีเกาะเพียง 40 เกาะในฮาลองเบย์ที่อาศัยอยู่ และมีเพียงไม่กี่เกาะเท่านั้นที่ได้รับการพัฒนาที่จะให้บริการโรงแรม ร้านอาหาร และโอกาสในการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้มาเยือน ซึ่งรวมถึงเกาะกั๊ตบาที่ใหญ่กว่าซึ่งเรือสำราญส่วนใหญ่จอดเทียบท่า ผู้มาเยือนจำนวนมากที่มาถึงฮาลองเบย์ด้วยการล่องเรือใช้เวลาทั้งคืนบนเรือ โดยใช้เวลาช่วงกลางวันเพื่อดำน้ำตื้น พายเรือคายัค หรืออาบแดด

นี่คือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮาลองเบย์

ล่องเรือสำราญ ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการชมความงามของอ่าวฮาลองมากไปกว่าการมองจากในน้ำ คดเคี้ยวไปมาท่ามกลางเกาะเล็กๆ และหน้าผาหินปูนสูงตระหง่านที่ปกคลุมอ่าว แต่ประสบการณ์การล่องเรือประเภทใดที่คุณต้องการสร้างโลกแห่งความแตกต่าง และตัวเลือกต่างๆ ก็มีตั้งแต่ทัวร์ครึ่งวันสั้นๆ ตลอดทั้งวัน ไปจนถึงทริปค้างคืนที่ออกเดินทางจากเมืองหลวงฮานอย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกมากมาย เช่น ล่องเรือสำเภาแบบดั้งเดิมพร้อมใบเรือ หรือเรือสไตล์ยอทช์ที่ทันสมัยกว่าซึ่งเร็วกว่าแต่มีเสน่ห์น้อยกว่า

การล่องเรือในฮาลองเบย์มักจะเป็นห้องปรับอากาศและมีเก้าอี้อาบแดดสำหรับชมวิวผืนน้ำที่เปิดโล่งเมื่อคุณไปถึงและสำรวจอ่าวฮาลอง หากคุณได้ทริปล่องเรือเป็นเวลาสองถึงสามคืน คุณอาจจะมีตัวเลือกในการนอนที่รีสอร์ทบนเกาะแห่งใดแห่งหนึ่ง  เมื่อเลือกการล่องเรือ ให้ถามเสมอว่ามีกิจกรรมใดบ้าง ส่วนใหญ่จะมีทั้งการพายเรือคายัค ว่ายน้ำ สำรวจถ้ำ เรียนทำอาหารบนเรือ และบางครั้งมีทริปไปหมู่บ้านลอยน้ำ

เที่ยวเกาะกั๊ตบา เกาะกั๊ตบาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของอ่าวฮาลอง และเป็นจุดแวะพักที่ดีที่สุดหากคุณต้องการทำอย่างอื่นนอกเหนือจากการสำรวจน้ำทะเลสีฟ้าคราม เกาะนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรม อุทยานแห่งชาติ  ครอบคลุมหนึ่งในสามของเกาะ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เชื่อมโยงกับสงครามเวียดนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ำโรงพยาบาล โรงพยาบาลใต้ดิน โรงพยาบาลกันระเบิด และเซฟเฮาส์

Cat Ba ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักผจญภัยที่ต้องการใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวกับฮาลองเบย์ ที่นี่คือที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพายเรือคายัค ร่วมทัวร์สำรวจถ้ำบนเกาะ ขึ้นธุดงค์ผ่านอุทยานแห่งชาติ (เส้นทางมีเครื่องหมายไว้อย่างชัดเจนเพื่อไม่ให้หลงทาง) หรือปีนเขา มีบริการจัดทัวร์หากคุณต้องการลองสิ่งที่ไม่รวมอยู่ในแพ็กเกจการล่องเรือของคุณ แต่ผู้เยี่ยมชมจำนวนมากเพียงแค่จ่ายเงินเพื่อนั่งเรือในท้องถิ่น กั๊ตบายังมีชายหาดสามแห่งที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและเงียบสงบในตอนเช้าก่อนการล่องเรือจะมาถึง ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน คุณสามารถดำน้ำตื้นรอบเกาะได้

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจีน สัมผัสกำแพงเมืองจีน