ที่เที่ยวเขาใหญ่ พักผ่อนวันหยุด

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ถ้าหากพูดถึงที่เที่ยวสายธรรมชาติแล้วก็ต้องยกใจให้เขาใหญ่เลย เพราะเป็นสถานที่เที่ยวที่ธรรมชาติสุดๆและยังมีที่ให้กางเต้นชิคๆ และบ้านพักให้เช่าสวยๆหลายที่ที่ติดกับธรรมชาติ นอกจากจะได้ถ่ายรูปสวยๆแล้วยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สดชื่นสุดๆ เพราะที่เขาใหญ่เต็มไปด้วยต้นไม้ และสัตว์อีกมากมายให้เห็น ชมบรรยากาศที่แสนจะสดชื่นได้กลิ่นไอธรรมชาติจริงๆ และยังได้พักผ่อนจริงๆ

  แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพด้วย สมารถไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้ หรือจะไปเที่ยวแบบค้างคืน ยังมีสถานที่สุดชิคให้ได้ถ่ายภาพ ทั้งร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ คาเฟ่ ให้เลือกมากมาย และเขสใหญ่เป็นสถานที่อันดับต้นๆที่ เรานึกถึง

ที่เที่ยวเขาใหญ่ จุดเช็คอิน 

         สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ การได้นั่งรถผ่านเส้นอุทยานแห่งชาติที่แสนจะร่มรื่น เขียวขจี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ข้างทางอาจเห็นสัตว์บางชนิดออกมาให้เห็น เสียงสัตว์ใหญ่ร้องความรู้สึกเหมือนได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆ ในขณะเส้นทางบนอุทยานสามารถแวะ น้ำตกเหวนรก หรือ น้ำตกเหวสุวัต และช่วงฤดูปลายฝนตกหนาว ใครที่อยากจะพักผ่อนและนอนสัมผัสอากาศหนาว ที่ผากล้วยไม้เขาใหญ่สามารถกางเต็นท์ได้ เป็นสถานที่ร่มรื่น ยิ่งไปกับครอบครัวก็แสนจะสุดชิว ทางอุทยานลำตะคอกยังมีกิจกรรมให้เล่นน้ำกันด้วย

 ที่เที่ยวเขาใหญ่ มาแนะนำที่เที่ยวเขาใหญ่กันเราดีกว่า

      ทุ่งทานตะวัน รุ่งเช้าเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วย ดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ทุ่งทานตะวัน ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – มกราคม ช่วงหน้าหนาวที่มีดอกที่สวยงาม นอกจากทุ่งทานตะวันไปตามเนินเขา ภายในไร่ยังมีบริการขี่ม้าอีกด้วย ทั้งบริเวณรอบๆไร่ ยังผลิตภัณฑ์จากเมล็ดทานตะวัน และมีบริการให้นักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ พร้อมถ่ายรูปของทุ่งทานตะวันได้อย่างสวยงาม

     คาเฟ่ The Birder lodge คาเฟ่ในเขาใหญ่เป็นคาเฟ่สไตย์เท่ๆ ด้วยการดีไซน์ร้านที่ไม่เหมือนใคร อยากหนีเที่ยว เพราะคิดถึง “เขา” นึกถึง The Birder’s Lodge เขาใหญ่” ที่พักสไตส์แคมป์ปิ้ง นอนเต้นท์ตากแอร์เย็นๆ มองวิวภูเขา ตกเย็นจัดปิ้งย่าง บาร์บีคิว หนีความแออัดในเมืองกรุง และมุ่งหน้าไปพักผ่อนกับธรรมชาติ ชอบมากๆ ถ้ามาช่วงหน้าหนาวจะฟินหนักมากพูดเลย

     Scanical World สวนสนุกกลางเขาใหญ่สุดพีค เครื่องเล่นสุดมันที่รายล้อมไปด้วยภูเขา อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วใสนุกกันได้อย่างสุดเหวี่ยง   เครื่องเล่นระดับโลก  มีหลายระดับ อยากให้ลองมากัน มาที่เดียวครบทุกเครื่องเล่น พร้อมสวนน้ำขนาดยักษ์ ใจกลางภูเขาเขียว เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่อยากใช้วันหยุดให้คุ้มค่า เครื่องเล่นทั้ง  คือพูดได้ว่ามาที่เดียวจบครบทุกความสนุกเลย

     หนองผักชี หอดูสัตว์ที่ศึกษาเรื่องสัตว์ป่า ที่เราสามารถมองเห็นสัตว์ เช่น กระทิง เก้ง หมาใน และสัตว์ป่าอื่นๆ ที่เป็นแหล่งอากาศที่บริสุทธิ์ ได้ในรูปแบบที่หลากหลาย

     ลำตะคอก ริมน้ำบรรยากาศร่มรื่นสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นสถานที่กางเต็นท์อีกที่ ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย แถมยังมีน้ำตกไว้ให้เล่นน้ำกันอีกด้วย

เกาะสมุย เที่ยวทะเลกลางอ่าวไทย