เกาะสมุย เที่ยวทะเลกลางอ่าวไทย

เกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และยังเดินทางไปได้ง่ายเพราะมีสนามบินตรงลงเกาะได้เลย เป็นการเดินทางที่สะดวกสบาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เมาเรือ และมีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก ซึ่งทั้งนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ก็ต่างนิยมไปเที่ยวที่นี่ เป็นทะเลที่รายล้อมไปด้วยภูเขา เป็นหาดที่มีเสน่ห์ มีความโดดเด่น สวยงาม และทางเกาะจะมีงานประจำปีเป็นวัฒนธรรมของคนที่นี่ และนอกจากจะมีทะเล ยังมีน้ำตกให้ได้เล่นกันอีกด้วย มาที่นี่ได้เที่ยวครบ ใครสายบุญก็มีวัดให้ได้กราบไหว้กัน

เกาะสมุย มีวัดไหนบ้าง

1.วัดปลายแหลมหรือวัดแหลมสุวรรณาราม เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้ได้ เป็นวัดที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่บริเวณบ้านปลายแหลม และยังสามารถเดินศาลากลางน้ำได้ มีอาหารสำหรับเลี้ยงปลาและใครที่ต้องการสะเดาะเคราะห์ก็มีให้ปล่อยปลาเช่นกัน 

2.เจดีย์แหลมสอ เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ติดเขตริมทะเล ในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ต้องยกให้ที่นี่เลย นักท่องเที่ยวนิยมมาแก้บนและกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก

3.วัดราชธรรมาราม พระธาตุเจดีย์ศิลางู หรืออีกชื่อหนึ่งว่าพระธาตุหินงู เป็นเจดีย์ที่หลวงพ่อเพ็ขร์ ติสฺโส เป็นผู้ริเริ่มสร้างขึ้น โดยให้หลวงพ่อศรีทอง ศรีชาย ร่วมกับพระดำ ใจกว้าง(หมื่นพยาธิบำบัด) เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างเพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุซึ่งได้มาจากการเดินทางไปธุดงค์ที่ลังกา เป็นวัดที่มีความสวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ 

เกาะสมุย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

         หาดเฉลง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาะเพราะมีทั้ง ร้านเหล้า สถานบันเทิง ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและมีรีสอร์ทหลากหลายให้ได้เลือก สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง และหาดเป็นขายของที่ใหญ่ที่สุด มีน้ำทะเลใสเป็นแนวยาว มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมานอนอาบแดดเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำ หรือจะขี่เจ็ตสกี ทางหาดก็มีบริการให้เช่า

       หาดละไม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีที่พักให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักกันอย่างตามใจชอบ มีโรงแรมทุกระดับให้ได้เลือกเข้าพัก หาดนี้อยู่ระหว่างกลาง หาดเฉลงกับหาดตายาย และยังมีร้านนวดบริการมากมายเป็นแหล่งมีชื่อเสียงในด้านการนวด แต่หาดนี้จะไม่มีจุดให้อาบแดด 

        หินตาหินยาย ตั้งอยู่อ่าวละไม เป็นสถานที่ธรรมชาติของหินแกรนิต เป็นโขนหินรูปร่างประหลาด แต่ดูแล้วสวยงาม ถ้าถ่ายรูปถือว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมเลยทีเดียว หินตาหินยายตำนานเล่าว่า มีตายายคู่หนึ่งได้เกิดพายุร่ม แต่ทั้งคู่ได้รอดชีวิตทำให้เป็นชื่อเรียกของสถานที่แห่งนี้

       Wild cottages เป็นที่พักที่มีราคาถูกมากๆและบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน ที่นี่เป็นที่แรกที่ประทับใจมากเพราะตั้งแต่เราไปเที่ยวมา ไม่เคยมีที่ไหนมีเตารีดให้เลย ที่นี่เป็นที่แรกที่มีของอำนวยความสะดวกทุกอย่าง 2600บาทคือจบทุกอย่าง มีทั้งสระว่ายน้ำ อ่างกุชชี่ แถมยังมีครัวให้ทำอาหารอีด้วย และเป็นที่พักที่มุมถ่ายรูปเยอะมากๆ

 

ประเทศเวียดนาม (หนึ่งในประเทศอาเซียน)