สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ที่ไม่ควรพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี  เกาหลีใต้มีทุกสิ่งที่นักเดินทางต้องการในจุดหมายปลายทาง มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ วัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยม อาหารที่น่าสนใจมีความอร่อย ผู้คนที่เป็นมิตร และโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม รวมถึงระบบรถไฟความเร็วสูงใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีความแตกต่างด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตั้งแต่วัดโบราณบนยอดเขา จนถึงตึกระฟ้าสุดทันสมัยของกรุงโซล

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่สามารถเยี่ยมชมได้ ดินแดนที่ไม่มีมนุษย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพรมแดนทางทหารระหว่างสองประเทศที่ทางเทคนิคยังอยู่ในภาวะสงคราม วางแผนการเดินทางของคุณด้วยรายการสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเกาหลีใต้

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี 

  1. พระราชวังชางด็อกกุง ในบรรดาพระราชวังทั้งห้าที่สร้างโดยราชวงศ์โชซอนในศตวรรษที่ 15 รอบกรุงโซล พระราชวังชางด็อกกุงเป็นที่ประทับของราชวงศ์เสมอมา เป็นที่ที่กษัตริย์และราชวงศ์ใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ใช่อาคารเดียว แต่เป็นอาคารที่ซับซ้อน และแต่ละหลังมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน บางแห่งเป็นที่พักอาศัย บางแห่งเป็นห้องสมุด ห้องรับประทานอาหาร ห้องประชุม และอื่นๆ สวนในวังที่ตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวัง เต็มไปด้วยทางเดิน พื้นที่สีเขียว เจดีย์ ลำธาร และทะเลสาบ ให้ความสวยงามเป็นอย่างมาก
  2. ปูซาน คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสามารถไปทะเลที่เกาหลีได้ ปูซานเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ และชายฝั่งของปูซานนั้นเต็มไปด้วยชายหาดและรีสอร์ทที่สวยงาม มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมายที่นี่เช่นกัน อย่าลืมแวะไปที่วัด Beomeosa และหมู่บ้านบนเนินเขาของ Gamecheon กาเมชอนเป็นหมู่บ้านสไตล์ยุโรปบนหน้าผาเหนือทะเล เหมือนกับซานโตรินีในเวอร์ชันเกาหลี ผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลควรแวะไปที่ตลาดจากัลชี ซึ่งเป็นตลาดอาหารทะเลเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่วนหนึ่งของตลาดเปิดสำหรับผู้บริโภค และมีร้านอาหารเล็ก ๆ มากมายที่จะปรุงอาหารที่คุณซื้อ ดังนั้นคุณสามารถกินได้ที่นี่
  3. จอนจู เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงทางจิตวิญญาณของราชวงศ์โชซอน อยู่ห่างจากกรุงโซลโดยรถไฟประมาณ 90 นาที เป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าโบราณหลายแห่งพร้อมกับหมู่บ้านฮันอก สิ่งเหล่านี้พบได้ทั่วประเทศเกาหลี พวกเขาได้รับการอนุรักษ์ไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงของบ้านโบราณและบ้านเก่า  ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตในเกาหลีโบราณ บ้านบางหลังในหมู่บ้านฮันอกเปิดให้ทัวร์ และบ้านอื่นๆ ถูกสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ รวมถึงร้านอาหารและที่พักด้วย
  4. โซลทาวเวอร์ใช่ ทุกคนที่มาเยือนโซลควรขึ้นไปบนหอสังเกตการณ์อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ตำแหน่งเกือบจะอยู่บนยอดเขา บวกกับความสูงของหอคอย ทำให้คุณอยู่เหนือระดับน้ำทะเลเกือบ 500 เมตรและเมืองเบื้องล่าง แต่เผื่อเวลาไว้บ้างเพื่อสำรวจพื้นที่ภูเขาโดยรอบ หอคอยนี้อยู่ใกล้กับยอดเขานัมซาน และพื้นที่ทั้งหมดคือสวนนัมซาน ซึ่งบริหารงานโดยเมือง มีเส้นทางเดินป่าหลายไมล์ให้สำรวจ ทั้งหมดนี้อยู่ห่างจากใจกลางกรุงโซลเพียงไม่กี่นาท
  5. มีรถกระเช้าที่จะพาคุณจากตัวเมือง (ใกล้เมียงดง) ไปยังบริเวณฐานของหอคอย จากนั้นคุณสามารถขึ้นจากที่นี่ หลังจากปีนเขาและขึ้นกระเช้าลอยฟ้าแล้ว ให้ออกไปสำรวจหมู่บ้านนัมซานฮันอก หมู่บ้านประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุรักษ์เหล่านี้ตั้งอยู่ทั่วกรุงโซลและเกาหลี เป็นการสร้างขึ้นใหม่ของย่านเกาหลีโบราณ หมู่บ้านนี้มีบ้านฮันอกที่ได้รับการบูรณะหรือบ้านแบบเกาหลีดั้งเดิมห้าหลัง
    ที่เที่ยวฝรั่งเศส ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต