รีวิว หมู่บ้าน แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

แม่กำปอง

หมู่บ้าน แม่กำปอง

        แม่กำปอง คือ หมู่บ้าน ๆ หมู่บ้านหนึ่ง ที่เป็นที่อยู่อาศัยมากว่า 100 ปีแล้ว ซึ่งมีหุบเขาโอบล้อมแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีธารน้ำที่ไหลมาจากน้ำตกแม่กำปองตัดผ่านกลางหมู่บ้านอีกด้วย จากนั้นชาวบ้านได้มีการจัดทำให้หมู่บ้านแม่กำปองกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม

        บรรยากาศที่เป็นถนน มีร้านอาหาร คาเฟ่ ตั้งอยู่ตลอดทั้งทาง ซึ่งเป็นจุดขายของที่นี่อีกแห่ง ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีมาก เพราะถือว่าเป็นใจกลางของหมู่บ้าน ๆ นี้เลย และทั้งหมดนี้ถือเป็นซิกเนเจอร์ของหมู่บ้านแม่กำปองเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งบรรกาศ อาหารการกิน การตกแต่งร้าน รวมไปถึงถนนหนแห่ง ซึ่งดูเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาถ่ายรูป ไม่ว่าจะตรงไหน มุมไหน ร้านไหน บอกได้เลยว่าสายเที่ยวป่า เที่ยวภูเขาต้องประทับใจทุกคนจริง ๆ

ถนน

ระเบียงคาเฟ่

        หากใครกำลังมองหามุมถ่ายรูปวิวสูง ๆ ของหมู่บ้านแม่กำปอง ต้องอย่าพลาด ระเบียงวิวคาเฟ่ เป็นร้านที่ตั้งอยู่ระหว่างเขากับทางไปน้ำตกแม่กำปอง เปิดให้บริการ สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทุกคน บอกได้เลยว่ารูปที่จะนั้นมานั้น คุ้มเกินคุ้มจริง ๆ

ริมธาร

น้ำตกแม่กำปอง

        ต่อจากร้าน ระเบียงคาเฟ่ หากเราเดินไปตามถนนเรื่อย ๆ ประมาณสัก 400 เมตรได้ เราจะพบกับน้ำตกที่เป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ คือ น้ำตกกำปอง ซึ่งเราสามารถมองเห็นน้ำตกได้อย่างชัดเจน และยังมีเส้นทางเดินป่าแบบชิว ๆ ให้ไปต่อหากใครที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ มีทางเดดินขึ้นบนน้ำตกกว่า 7 ชั้น และยังสามารถเล่นน้ำตามแอ่งน้ำของน้ำตกได้อีกด้วย และยิงนอนฟังเสียของน้ำตกแล้วละก็ หลับสบายสุด ๆ

        หากพักผ่อนแบบสบายใจแล้ว ขากลับเข้าหมู่บ้าน จะมีมุมดี ๆ มากมายที่หลาย ๆ คนมองข้าม ทั้งวิวที่สูง มองเห็นได้ทั้งหมู่บ้าน ต้นไม้ที่โอบล้อมถนนหนทาง ไม่เหมือนที่ไหน ๆ เพราะด้วยความที่ว่าเป็นหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ท่ามกลางป่าเขา จึงไม่มีที่ไหนจะรู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติได้เท่านี้อีกแล้ว อยากให้ทุกคนได้ไปจริง ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งที่ที่สวยงามมากของ จ.เชียงใหม่ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนจากการเหนื่อยล้าจากงาน อยากชิมบรรยากาศภูเขา น้ำตก ต้องที่นี่เลย หมู่บ้าน แม่กำปอง

บรรยากาศ

วัดแม่กำปอง

        เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์ค มีอายุมานานกว่า 70 ปี บรรยากาศรอบ ๆ วัดเต็มไปด้วยความร่มเย็น อากาสดีสุด ๆ เงียบสงบ ได้ยินแม้กระทั่งเสียงลบพัดใบไม้ปลิว และมีอุโบสถกลางน้ำสวย ๆ ใครที่มีโอกาสได้มาก็อย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชม กราบไหว้กันสักหน่อย ไม่มาจะเสียดายเอานะ