สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมฟิลิปปินส์ เมืองในฝัน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินเมืองสวรรค์เขตร้อนในมหาสมุทรแปซิฟิกที่ เกาะที่มีความสวยงามตามธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวรอบโลกนิยมมาเที่ยวที่นี่ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย ตั้งแต่ภูเขาไฟและขั้นบันไดไปจนถึงแม่น้ำใต้น้ำและถ้ำหินปูน ตลอดจนชายหาดที่สวยงาม แต่ละเกาะมีสิ่งที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น หรือต้องการชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในเมืองต่างๆ เช่น มะนิลาหรือวีกัน ซึ่งมีรากฐานมาจากอาณานิคมลึก เนื่องจากประเทศนี้กว้างใหญ่ การเดินทางไปฟิลิปปินส์จึงต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ 

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมฟิลิปปินส์

  1. ไวท์บีช, โบราไกย์ ชายหาดที่บริสุทธิ์ ถ้าคุณกำลังมองหาชายหาดที่มีบรรยากาศคึกคักมากขึ้น หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือหาดไวท์ในโบราไกย์ นี่เป็นชายหาดที่มีประชากรมากที่สุดบนเกาะ แต่คุณจะพบกับโอกาสมากมายสำหรับการพายเรือและกีฬาทางน้ำอื่นๆ มีเก้าอี้และเปลญวนมากมายอยู่ใต้ต้นปาล์ม คุณจึงสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับหาดทรายขาวบริสุทธิ์ คุณยังสามารถจองบริการนวดริมชายหาดได้อีกด้วย การดำน้ำตื้นเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ไวท์บีช 
  2. ทัวร์เที่ยวชมเมืองประวัติศาสตร์มะนิลา มะนิลาเป็นเมืองที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวาซึ่งเป็นมหานครที่เจริญรุ่งเรืองรายล้อมไปด้วยโบสถ์อายุหลายศตวรรษและประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคม เดินไปรอบ ๆ มะนิลาด้วยตัวเองได้ง่ายๆ หรือใช้บริการนำเที่ยวย่านที่เก่าแก่ที่สุด อินทรามูรอส หรือเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบ ซึ่งคุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ และสถานที่สำคัญและอนุสาวรีย์ที่สำคัญ 
  3. ดำน้ำเรืออับปาง, โครอน เรือที่จมเพื่อสำรวจบนเกาะ เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก ซากเรือมีความลึกหลายระดับ ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งนักดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น ซากเรืออับปางจำนวนมากจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้กลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาหลากหลายชนิด น้ำที่ใสสะอาดทำให้มองเห็นซากเรืออับปางและสัตว์ป่าใต้น้ำได้ง่าย
  4. ภูเขาไฟมายอน อัลเบย์ ภูเขาไฟมายอนในจังหวัดอัลเบย์บนเกาะลูซอนเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในฟิลิปปินส์ โดยมีระดับความสูงมากกว่า 2,400 เมตร ภูเขาไฟมายอนมียอดกรวยที่สมบูรณ์แบบ ผู้เยี่ยมชมส่วนใหญ่จะต้องการเพลิดเพลินกับภูเขาไฟด้วยการดูจากพื้นดิน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติในพื้นที่อุทยานแห่งชาติรอบๆ ภูเขาไฟ ซึ่งคุณจะได้เห็นสัตว์ป่า เช่น นกแก้วและนกอื่นๆ
  5. โบโฮล สิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาบนเกาะโบโฮลที่รู้จักกันในชื่อช็อกโกแลตฮิลส์เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร มรดกโลกขององค์การยูเนสโกแห่งนี้เป็นพื้นที่คุ้มครองที่มีภูเขาขนาดเล็กมากกว่า 1,200 แห่งที่โผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดินตลอดหลายศตวรรษ บริเวณนี้เคยอยู่ใต้มหาสมุทร และเนินเขาที่มีลักษณะเฉพาะเหล่านี้ขยายออกไปทุกทิศทาง มีสีเขียวตลอดปี แต่ในช่วงฤดูแล้งจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลช็อกโกแลต จึงเป็นที่มาของชื่อเนินเขาช็อกโกแลต เส้นทางที่สะดวกสบายนำไปสู่จุดสูงสุดของจุดชมวิว ซึ่งให้มุมมองที่ดีที่สุด อย่าลืมสังเกตดอกไม้ที่ละเอียดอ่อนมากมายตามทางเดินซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบริเวณนี้

    ปราสาทที่สวยที่สุดในโลก ที่ไม่ควรพลาด