หาดแสม

หาดแสม

        หาดแสม มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร สามารถมองเห็นได้จากจุดชมวิวบนเขาในเกาะล้าน ซึ่งความยาวหาดอาจจะไม่เท่า หาดตาแหวน แต่ผู้คน หรือนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจหาดแสมเป็นจำนวนมาก ในวันข้างหน้าจะมีการบำรุง สร้างพื้นที่เพิ่มเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มว่าจะมาขึ้นในอนาคต

จุดเด่นของหาดแสม

        บริเวณหาดจะมีอาคารปลากระเบนที่เป็นเอกลักษณ์หรือจุดเด่นอยู่ รูปทรงออกแบบให้เหมือนปลากระเบน สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ควบคุมกระแสไฟฟ้าของเกาะล้านทั้งหมด จะอยู่ด้านขวามือหากขึ้นไปบนเขาที่จุดชมวิวของเกาะล้าน มองลงมาที่หาดแสม ส่วนทางด้านซ้ายจะมีสะพานที่สร้างจากไม้ เป็นจุดชมวิวโขดหินที่สวยงาม

        มีการจัดเตรียมที่พักให้นักท่องเที่ยวอย่างพอสมควร หากใครที่ยังไม่มีที่พักก็ลองไปหาดูได้ ซึ่งจะมีป้ายบอกทางอยู่ทั่วเกาะ ใครที่ไม่รู้ว่าที่พักอยู่ที่ไหนสามารถลองมองหาป้ายได้ตลอดเวลา

ริมหาด

        ทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นไม้ เม็ดทรายและชายหาด และยังมีกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อความสนุกเพลิดเพลินของนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารนองรับอยู่มากมาย ทั้งอาหารทะเล อาหารตามสั่งจนไปถึงอาหารอีสาน ซึ่งจะอยู่ที่บริเวณชาบฝั่งตะวันตกของชายหาด

หาดแสม หาดที่นิยมมากที่สุดของเกาะล้าน

        หาดแสม ถือเป็นหาดที่นิยมมากที่สุดของเกาะล้าน มีความครึกครื้น ผู้คน นักท่องเที่ยวมากมายต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะ สามารถมองเห็นความสวยสดงดงามได้จากอ่าวกรุงเทพ หาดแห่งนี้เป็นแหล่งให้พักผ่อนที่ดี และยังเป็นที่ ๆ สร้างความสนุกจากกิจกรรมทาน้ำมากมาย ซึ่งตรงต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการมาเที่ยว เม็ดทรายละเอียด ขาว สวย สบายตา รอบ ๆ หาดเต็มไปด้วยผู้เข้าที่ปกคลุมด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์

หาดแสม

        นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ห้ามพลาดการลงเล่นน้ำ โดยจะมีทุ่นแสดงจุดที่สามารถว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย โดยจะมีการแยกระหว่างคนเล่นน้ำกับเรืออย่างปลอดภัย น้ำทะเลใสจนมองเห็นปลาที่กำลังว่ายน้ำอยู่ใต้ท้องทะเล และทางตอนใต้สุดของหาดคือจุดหลักในการว่ายน้ำ และยังสามารถสำรวจอ่าวบนเจ็ตสกีเช่าได้อีกด้วย หรือจะเล่นสกูตเตอร์ ดำน้ำ และเช่าห่วงยาง เพื่อเล่นน้ำไปอย่างสบายใจ

ออกเดินทาง

        ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาะล้าน หรือตั้งใจจะไปเที่ยวที่หาดแสมโดยแสม นี่ถือเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้พักผ่อน เพราะมีความเป็นธรรมชาติที่สุด อากาสเย็นสบาย มีลมพัดอ่อน ๆ คนไม่เยอะจนดูวุ่นวาย แถมยังมีกิจกรรมทางบกและทางน้ำให้ได้เล่นอีกมากมาย พร้อมที่พัก อาหารการกินให้พร้อม สามารถมาแต่ตัวดเลย เตรียมเพื่อน เตรียมตัว และมาพักผ่อน ท่องเที่ยวกันได้เลย