ปราสาทที่สวยที่สุดในโลก ที่ไม่ควรพลาด

ปราสาทที่สวยที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยกษัตริย์และราชินีมานานหลายปีเพื่อปกป้องและปกครองอาณาจักร ปราสาทไม่เพียงแต่สามารถต้านทานการโจมตีได้เท่านั้น แต่ยังแสดงพลังและความมั่งคั่งให้ทุกคนได้เห็น ด้วยเหตุนี้ หอที่แข็งแรงและกำแพงสูงตระหง่านจึงถูกสร้างขึ้นควบคู่ไปกับพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยห้อง ห้องโถง และห้องบัลลังก์ที่วิจิตรบรรจง นอกจากสถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตาที่จัดแสดงแล้ว ปราสาทเหล่านี้มักถูกสร้างขึ้นในสถานที่เชิงกลยุทธ์และตระการตาที่ปากหุบเขา ที่ปากทางผ่านภูเขา หรือบนชายฝั่งทะเลสาบที่ส่องประกายระยิบระยับของประวัติศาสตร์ และสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมเหล่านี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันตระการตาของปราสาทที่สวยงามที่สุด

สถานที่ ปราสาทที่สวยที่สุดในโลก

  1. ปราสาทโฮเฮนแวร์เฟน ตั้งอยู่บนภูเขาหินที่มีเทือกเขา ทำให้เป็นภาพที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน สร้างขึ้นระหว่างปี 1075 ถึง 1078 ปราสาทและกำแพงที่แข็งแรงตั้งอยู่ในหุบเขา อันงดงาม ซึ่งอยู่ทางใต้ของ Salzburg ในออสเตรีย ตลอดประวัติศาสตร์ ป้อมปราการแห่งนี้ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นป้อมปราการ ที่อยู่อาศัย และสถานที่ล่าสัตว์สำหรับอาร์คบิชอปแห่งซาลซ์บูร์ก แต่ยังเป็นเรือนจำของรัฐอีกด้วย ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ปราสาท คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมสำหรับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและท่ามกลางสถานที่สวยงามที่หาดูจากที่ไหนไม่ได้ 
  2. ปราสาทเกาะทราไก ตามชื่อ ปราสาทที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่มีน้ำเป็นประกายของทะเลสาบกัลฟ์ล้อมรอบ ป้อมปราการอิฐสีแดงที่ตั้งตระหง่านตั้งอยู่นอกเมืองวิลนีอุส ครั้งหนึ่งเคยมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์สูงสุดสำหรับราชรัฐลิทัวเนียปราสาทและวังอันงดงามสร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงหลังของศตวรรษที่ 14 ได้รับการบูรณะให้มีรูปลักษณ์และสไตล์ดั้งเดิมในทศวรรษ 1960 ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบโกธิกและโรมาเนสก์ของปราสาทเกาะทราไกดูน่าดึงดูดเป็นพิเศษเมื่อมองจากผืนน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับของทะเลสาบ
  3. Castello di Miramare กำแพงสีขาวอันวิจิตรงดงาม โดดเด่นสะดุดตาเมื่ออยู่ท่ามกลางผืนน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับของอ่าวตริเอสเต ปราสาทแห่งนี้อยู่ห่างจากเมือง  ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลีเพียงไม่กี่ก้าว ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1850 เพื่อเป็นที่ประทับของอาร์ชดยุกเฟอร์ดินานด์ชาวออสเตรียและภรรยาของเขา เหมาะเป็นอย่างยิ่งปก่การเยี่ยมชมสถานที่นี้ การออกแบบที่สวยงามของปราสาทได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบด้วยสวนอันหรูหราและสวนริมทะเลที่งดงาม ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ที่มาชมการตกแต่งและห้องพักแบบดั้งเดิมด้วยความสง่างามทั้งหมด
  4. ปราสาทเปรจมา ตั้งอยู่ตรงด้านข้างของหน้าผาสูงชันขนาดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่ดึงดูดสายตามากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในปากถ้ำ ตำแหน่งที่ได้เปรียบทำให้ยากต่อการโจมตี และผู้ป้องกันสามารถเติมเสบียงของพวกเขาผ่านเครือข่ายทางเดินในถ้ำที่ซ่อนอยู่ ปราสาท Predjama Castle สร้างขึ้นและถูกทำลายหลายครั้งตลอดหลายศตวรรษ โดยใช้เวลาขับรถไม่นานจากเมืองหลวงลูบลิยานาของสโลวีเนีย ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมของปีในการเยี่ยมชมคือในเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลยุคกลางที่มีสีสันและไม่วุ่นวาย

    สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในออสเตรีย ประเทศในฝัน