สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮ่องกง ที่จะไม่มีวันลืม

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮ่องกง ฮ่องกงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับการช็อปปิ้งสุดหรู แต่ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และยังมีอะไรอีกมากมายที่จะนำเสนอมากกว่าติ่มซำที่น่ารับประทานและเส้นขอบฟ้าอันน่าประทับใจ ฮ่องกงมีพลังที่ยากจะอธิบาย รอบๆ ทุกมุมมีสิ่งใหม่และไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นวัดโบราณ มากมาย และความบันเทิงไว้ในแพ็กเกจเดียวที่น่าหลงใหล เมื่อเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ฮ่องกงก็ถูกส่งกลับจีนในปี 1997 ด้วยเหตุนี้ ฮ่องกงจึงพัฒนาเอกลักษณ์ที่แตกต่างไปจากแผ่นดินใหญ่

 การเดินไปตามถนนที่พลุกพล่านเป็นประสบการณ์ที่น่าหลงใหล สามารถพบวัดลัทธิเต๋าและวัดพุทธได้ที่นี่ ควบคู่ไปกับพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง และอีกมากมาย สถานที่ที่สนุกสนานในการเยี่ยมชม มีร้านอาหาร บาร์ และสถานบันเทิงที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับผู้มาเยือน เช่น ดิสนีย์แลนด์และโอเชี่ยนปาร์ค และธรรมชาติก็อยู่ไม่ไกลมากในรูปแบบของสวนสาธารณะที่น่ารื่นรมย์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ในฮ่องกงแล้ว ยังมีทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจจากสถานที่ต่างๆ เช่น Victoria Park และบนเรือ Star Ferry ฮ่องกงมีทุกสิ่งให้ดูและทำมากมาย

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮ่องกง

  1. โอเชี่ยนปาร์ค วันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนในครอบครัว การสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในโอเชียนปาร์คนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสนุกสำหรับสัตว์ และสวนสนุกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2520 ให้ความบันเทิงพอๆ กับการศึกษา สามารถพบแพนด้ายักษ์ วาฬ โลมา และอื่นๆ อีกมากมายภายในอุทยาน การขี่ Rapids ในส่วนป่าฝนของอุทยานนั้นสนุกมาก และรถไฟเหาะ Dragon จะทำให้ใจคุณตื่นเต้นอย่างแน่นอน ด้วยเครื่องเล่นมากมายให้เพลิดเพลินและสัตว์และปลามากมายให้ชม โอเชียนปาร์คจะไม่ทำให้ผิดหวังกับทุกสิ่งที่มีให้อย่างแน่นอน
  2. วัดหว่องไท่ซิน วัดหว่องไท่ซินตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาลูนเป็นวัดลัทธิเต๋าที่น่ารักซึ่งอุทิศให้กับมหาอมตะหว่อง เทพผู้มีชื่อเสียงในด้านการรักษา มีสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ เสาสีแดงของวัด หลังคาสีทอง และห้องโถงที่สวยงาม ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและมีภาพเหมือนของขงจื๊อที่จัดแสดงอยู่ และผู้มาสักการะจำนวนมากมาเพื่อขอคำตอบจากคำพยากรณ์ศักดิ์สิทธิ์
  3. วัดหมั่นโหม่ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง มีอายุย้อนไปถึงปี 1847 ผู้มาสักการะยังคงมาที่นี่เพื่อสักการะเทพเจ้า และเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ แม้ว่าวัดดังกล่าวจะมีอยู่หลายแห่งในฮ่องกง แต่วัดที่ได้รับความนิยมและแวะเวียนมามากที่สุดก็คือที่เซิงหว่าน เป็นวัดที่มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การนั่งสมาธิ มันคุ้มค่าที่จะแวะมาถ้าคุณอยู่ในพื้นที่
  4. จิมซาจุ่ยอีสต์พรอมนาด การเดินไปตามทางเดินริมฝั่งตะวันออกของจิมซาจุ่ยเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน และทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงก็น่าประทับใจอย่างยิ่ง ในขณะที่คุณเดินไปตามทาง คุณจะผ่านหอนาฬิกาประวัติศาสตร์ ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง และพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง มีร้านกาแฟและร้านอาหารมากมายให้คุณได้แวะพัก ทางเดินเล่นนั้นพิเศษยิ่งกว่าในตอนกลางคืนเมื่อเส้นขอบฟ้าของฮ่องกงโดดเด่นอย่างมากกับท้องฟ้า และทุกคืนเวลา 20.00 น. ที่ส่องประกายบนท้องฟ้ายามค่ำคืนด้วยแสงเลเซอร์และไฟส่องเฉพาะจุด

    สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมฟิลิปปินส์ เมืองในฝัน