สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอิตาลี ชั้นนำ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอิตาลี ในฐานะที่เป็นแหล่งกำเนิดของจักรวรรดิโรมันและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ไม่น่าแปลกใจเลยที่อิตาลีจะอุดมไปด้วยผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมชิ้นเอก หรือควรมีแหล่งวัฒนธรรมมรดกโลก แต่สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของอิตาลีสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ใช่ศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งหมด ประเทศนี้เต็มไปด้วยทะเลสาบ ภูเขา และแนวชายฝั่งที่น่าทึ่งซึ่งทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นเช่นกัน คุณสามารถวางแผนแผนการเดินทางทั้งหมดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสนใจเพียงเรื่องเดียว 

ตั้งแต่ศิลปะยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาไปจนถึงการเดินป่า ข้อเสนอที่ดีที่สุดของอิตาลีจากประสบการณ์หลากหลายรูปแบบ สถานที่ท่องเที่ยวที่ตามมาจะอวดศิลปะ สถาปัตยกรรม ภูมิประเทศที่สวยงาม และประวัติศาสตร์ของอิตาลี และมอบโอกาสในการแสวงหากิจกรรมที่กระฉับกระเฉงเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะพบสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมและสิ่งที่ต้องทำ 

วางแผน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอิตาลี 

  1. โคลอสเซียมอัฒจันทร์ขนาดใหญ่แห่งนี้ เป็นอัฒจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาโดยจักรวรรดิโรมัน และเป็นอาคารที่ใหญ่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ ยังคงเป็นต้นแบบของสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามาจนถึงยุคปัจจุบัน  เป็นสถานที่สำหรับการแสดงและการแสดงในที่สาธารณะ แม้แต่การจำลองการต่อสู้ทางทะเลพื้นไม้ครอบคลุมชั้นใต้ดิน โดยมีอุโมงค์ ห้อง ห้องขัง และทางเดินที่จัดเตรียมพื้นที่สำหรับนักสู้ คนงาน สัตว์ป่า และห้องเก็บของ ปัจจุบัน โครงสร้างนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการพัฒนาสมัยใหม่ที่อยู่รายรอบ และเป็นการเตือนความทรงจำอันโดดเด่นของสมัยโบราณและประวัติศาสตร์อันยาวนานของกรุงโรม
  2. มหาวิหารดูโอโม ซานตา มาเรีย เดล ฟิโอเร ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมหาวิหารที่ดีที่สุดในโลก ตั้งตระหง่านเหนือเส้นขอบฟ้าของฟลอเรนซ์ มหาวิหารแห่งนี้สร้างขึ้น ซึ่งปูด้วยหินอ่อนที่มีลวดลายตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมทัสคานีโรมาเนสก์ ออกแบบโดย Giotto หอระฆังมีความสูง 82 เมตร และคุณสามารถปีนขึ้นบันได 414 ขั้นไปยังจุดชมวิวพร้อมทิวทัศน์อันตระการตาของเมืองและโดมตรงข้ามกับดูโอโมเป็นหอศีลจุ่มอันงดงาม ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องประตูกรุทองสัมฤทธิ์โดยลอเรนโซ กิเบอร์ติ หากต้องการดูแผงต้นฉบับที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจง ซึ่งถูกแทนที่ด้วยแบบจำลองที่แน่นอนเพื่อปกป้องต้นฉบับจากสภาพอากาศ 
  3. แกรนด์คาแนลในเวนิส การนั่งเรือกอนโดลาผ่านคลองเวนิสเป็นประเพณีที่นักเดินทางได้รับมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ เวนิสเป็นเมืองแห่งหมู่เกาะ และคลองเป็นถนนสายหลักของเมืองมาช้านานแล้ว เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินแคบๆ เขาวงกต แกรนด์คาแนลเป็นเส้นทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุด โดยตัดเป็นเส้นทางรูปตัว S ที่กว้างไปทั่วเมือง ด้านข้างเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของตระกูลที่ร่ำรวยและทรงอำนาจที่สุดของสาธารณรัฐเวเนเชียน วิธีที่ดีที่สุดในการชมพระบรมมหาราชวังหลายแห่ง ซึ่งด้านหน้าหันหน้าเข้าหาน้ำ คือการนั่งเรือ Vaporetto ไปตามคลองแกรนด์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้นั่งเรือกอนโดลา – และเดินสำรวจเที่ยวชมสถานที่ – รวมถึงคลองขนาดเล็กที่มีบรรยากาศดีกว่า เรียงรายไปด้วยอาคารเก่าแก่ที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงมานานหลายร้อยปี

    ประเทศฟินแลนด์ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว