เมืองท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลน์แดนสวรรค์

  เมืองท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลน์ สำหรับทิวทัศน์บนเทือกเขาแอลป์อันตระการตาและหมู่บ้านแปลกตาที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ตามหนังสือนิทาน ก็ยากที่จะเอาชนะสวิตเซอร์แลนด์ได้ ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะสูงตระหง่านของเทือกเขาแอลป์ ทะเลสาบสีฟ้าระยิบระยับ หุบเขามรกต ธารน้ำแข็ง และหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลสาบที่งดงามตระการตา ทำให้ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลแห่งนี้เต็มไปด้วยความงามในเทพนิยาย รีสอร์ทระดับโลกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำมากมาย เช่น การเดินป่า ปั่นจักรยาน ปีนเขา ร่มร่อน เล่นสกี และเล่นแคร่เลื่อนหิมะ

         นักท่องเที่ยวมาที่นี่เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา แต่หลงเสน่ห์สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เช่น ซูริก เจนีวา และโลซาน มีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่ยอดเยี่ยม อาคารประวัติศาสตร์ และเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียง เมืองหลวงคือเบิร์นที่มีเมืองเก่ายุคกลางที่สวยงามโอบล้อมแม่น้ำคดเคี้ยว เยอรมนี อิตาลี ออสเตรีย และฝรั่งเศส มีพรมแดนติดกับสวิตเซอร์แลนด์ ภาษาและประเพณีของพวกเขาทำให้ประเทศนี้มีความสลับซับซ้อนทางวัฒนธรรม

        ตั้งแต่สถาปัตยกรรมอิตาลีของทิชิโนที่มีต้นปาล์มเรียงราย ไปจนถึงภาษาถิ่นของภาษาโรมันช์สวิส-เยอรมัน และภาษาละติน สวิตเซอร์แลนด์บางครั้งอาจรู้สึกเหมือนหลายประเทศในที่เดียว แต่ทั้งหมดนี้มีบรรจุภัณฑ์ที่ลื่นไหลและความตรงต่อเวลาซึ่งเป็นที่เลื่องลือ วางแผนการเดินทางของคุณและสำรวจสถานที่ที่ดีที่สุดด้วยรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในสวิตเซอร์แลนด์

ดินแดนในฝัน

       The Matterhorn ยอดเขาแหลมอันโดดเด่นของสวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในภูเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ บนพรมแดนติดกับอิตาลี  ที่เชิงยอดเขาอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ของเซอร์แมท ซึ่งเป็นรีสอร์ทนานาชาติชั้นนำที่มีบริการรถม้า ชาเล่ต์แปลกตา ร้านอาหารและโรงแรมระดับโลก เพื่อรักษาคุณภาพอากาศและบรรยากาศที่สงบ ห้ามใช้ยานยนต์ในหมู่บ้าน ในฤดูหนาว นักเล่นสกีสามารถร่อนลงเนินได้ชีลๆ ในฤดูร้อน การว่ายน้ำและเทนนิสเป็นกิจกรรมยอดนิยม เช่นเดียวกับการเดินป่า ปั่นจักรยาน และปีนเขาในภูเขาที่อยู่รายรอบ นอกจากนี้ยังมีการเล่นสกีธารน้ำแข็งในฤดูร้อนอีกด้วย

 

สวรรค์แห่งยุโรป เมืองท่องเที่ยว สวยงาม

       Jungfraujoch  The Top of Europe หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ต้องทำใน Bernese Oberland ที่สวยงามคือการนั่งรถไฟไปยัง Jungfraujoch ซึ่งเป็น “จุดสูงสุดของยุโรป” พร้อมระเบียงชมวิวและหอดูดาววิทยาศาสตร์ที่ความสูง 3,454 เมตร ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในยุโรป ธารน้ำแข็ง Great Aletsch เริ่มต้นที่ Jungfraujoch และเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เส้นทาง Eiger ที่มีชื่อเสียงจากสถานีธารน้ำแข็ง Eiger ไปจนถึง Alpiglen ยึดติดกับโขดหินที่ปลายด้านเหนือ

 

        Chateau de Chillon, Montreux บนชายฝั่งทะเลสาบเจนีวา ที่มีความสวยงาม  ใกล้เมือง Montreux ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินและนักเขียนมาหลายศตวรรษ Lord Byron, Jean Jacques Rousseau และ Victor Hugo เป็นหนึ่งในผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้เขียนเกี่ยวกับสมบัติทางสถาปัตยกรรมแห่งนี้

St. Moritz ทะเลสาบที่เหมือนกระจก ธารน้ำแข็ง ยอดเขาขรุขระ ป่าอัลไพน์ และแสงแดดที่แผดเผาทำให้เซนต์มอริตซ์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางบนภูเขาชั้นนำของโลกและเป็นสิ่งที่ต้องมีในรายการกิจกรรมน่าสนใจในสวิตเซอร์แลนด์ของคุณ โรงแรมหรูหราและร้านอาหารราคาแพงนั้นเทียบเท่ากับเมืองตากอากาศสุดเก๋แห่งนี้ ซึ่งจัดโอลิมปิกฤดูหนาวมาแล้วสองครั้ง

ที่เที่ยวเขาใหญ่ พักผ่อนวันหยุด