สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ยอดฮิตในโลก

สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่น่าอัศจรรย์ของไฮไลต์ทางธรรมชาติและความงดงามของที่นี่ สถานที่ที่มีทิวทัศน์ตั้งแต่ยอดเขาที่ไม่เหมือนใคร ขรุขระที่มองเห็นได้จากภูเขาที่คดเคี้ยวผ่านลงไปจนถึงทุ่งนาเขียวขจีที่ทาสีเขียวทุกเฉดในจานสี ในขณะที่ประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศและชนกลุ่มน้อยที่น่าทึ่งจำนวนมาก วัฒนธรรมจะพบสิ่งที่น่าชื่นชมมากมาย

ผู้ที่ชื่นชอบขี่จักรยานสัมผัสถึงอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง ในขณะที่ทิวทัศน์ทะเลอันตระการตาของฮาลองเบย์เป็นภาพธรรมชาติที่สามารถสัมผัสประสบการณ์การล่องเรือได้อย่างใกล้ชิด ในขณะที่พื้นที่ชนบทเต็มไปด้วยภาพพาโนรามาที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมืองใหญ่ ๆ ก็มีชีวิตร่วมสมัยและให้โอกาสมากมายในการสัมผัสกับไฮไลต์การทำอาหารแสนอร่อยของเวียดนาม ประเทศที่น่าหลงใหลนี้เต็มไปด้วยความประหลาดใจและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ประเมินค่าต่ำที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วางแผนการท่องเที่ยวของคุณด้วย

รายการ สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่ดีที่สุด

  1. อ่าวฮาลอง ทิวทัศน์ทะเลแบบปูนของอ่าวฮาลองเป็นหนึ่งในวิวทะเลที่ตระการตามากที่สุดในโลก และเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เกาะหินปูนหลายพันเกาะตั้งอยู่ภายในอ่าวแห่งนี้ในอ่าวตังเกี๋ย กัดเซาะเป็นยอดแหลมโดยลมและกระแสน้ำเป็นเวลากว่าพันปี ด้วยทัศนียภาพของอ่าวที่มองเห็นได้ดีที่สุดโดยเรือ นี่คืออาณาเขตที่สำคัญสำหรับการล่องเรือ เลือกทัวร์ค้างคืนอย่างน้อยเพื่อชมทัศนียภาพอันโดดเด่นของอ่าวฮาลอง ในอ่าวมีถ้ำมากมายที่สามารถเข้าไปได้ ที่มีถ้ำแมมมอธสามถ้ำ และ มีหินงอกหินย้อยที่แปลกประหลาดอย่างดีเยี่ยม สำหรับคนส่วนใหญ่ ไฮไลต์อยู่ที่การล่องเรือท่ามกลางภูเขาหินและดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่เปลี่ยนไปของยอดแหลม
  2. เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม เมืองเต็มไปด้วยโบราณวัตถุจากรัชสมัยของจักรพรรดิในศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ อันงดงาม เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ภายในกำแพงที่แผ่ขยายออกไป 2.5 กิโลเมตร ขณะเดินชมบริเวณประตู อันงดงาม พระราชวัง ที่มีรายละเอียดภายในที่เคลือบเงาอย่างประณีต ที่พักอาศัย ที่พระราชินีจะประทับ และ มีภาพจิตรกรรมฝาผนังบนเพดานที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ สถานที่ทางประวัติศาสตร์อันตระการตาจำนวนมากตั้งอยู่นอกกำแพงพระราชวังอิมพีเรียลเช่นกันวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการเยี่ยมชมสถานที่รอบนอกคือการล่องเรือในแม่น้ำในแม่น้ำเพอร์ฟูม การล่องเรือหนึ่งวันจะพาคุณไปเยี่ยมชมสุสานหลวงหลายแห่งพร้อมกับเจดีย์บางแห่ง หากคุณไม่ตรงต่อเวลา หลุมฝังศพที่ดีที่สุดควรเยี่ยมชมคือสุสานตู่ดอกและเจดีย์ที่สำคัญที่สุดในพื้นที่คือเจดีย์เทียนมู่ ซึ่งมีหอคอยสูง 21 เมตร
  3. อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่าง หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมในเวียดนามสำหรับการสำรวจถ้ำ อุทยานแห่งชาติ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเป็นภูเขาหินปูนอันน่าทึ่งที่มีรังผึ้งซึ่งมีถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของหินงอกหินย้อยที่ยอดเยี่ยม จุดหมายยอดนิยมภายในอุทยานคือถ้ำพาราไดส์ ซึ่งทอดตัวลงไปใต้ดินลึกถึง 31 กิโลเมตร ถ้ำหาวที่นี่งดงามมาก ถ้ำตู่หลานเป็น “ถ้ำเปียก” และการเยี่ยมชมที่นี่รวมถึงการว่ายน้ำผ่านแม่น้ำระบบถ้ำ การเดินทางท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอื่น

    สถานที่น่าเที่ยวที่สุดในสหรัฐอเมริกา ที่ต้องไปสักครั้ง